✎ จดหมายจากพระจันทร์

posted on 16 May 2011 21:49 by lettucepannika
 
สวัสดีดวงตะวัน 
คืนนี้มีดาวเต็มฟ้าทอประกาย
ภาระฉันจึงไม่มีมากมาย 
พอมีเวลานั่งเขียนถึงเธอ
 
 
อยู่สบายไหมตะวัน 
เราไม่ค่อยได้เจอะกันเลยใช่ไหม
ทั้งทั้งที่ฟ้าเดียวกันเหมือนใกล้ 
แต่เพราะภาระของเราต่างกัน
 
แม้จะไม่ได้พบเจอเธอ ก็รู้เสมอว่าเธออยู่ตรงไหน
และฉันก็รู้ว่างานเธอหนักเพียงใด 
 
...
 
รู้ไว้พระจันทร์ดวงนี้รอพบเจอ
และคิดถึงเธอเหลือเกิน

 

 

PBGSVM 
...

 

,* หญิง .. มิตรภาพ 8 ปีที่ผ่านมามันสุดยอดมาก ป.5/9 นิทานเรื่องหนูน้อยหมวกแดงและห้องประตูเดียวที่แสนอบอุ่น ป.6/2 ห้องฮาๆที่แฝงด้วยความกดดันเล็กๆ เราเม้าเรื่องซิมส์กันทั้งวี่ทั้งวัน ..เวลาผ่านไป วัน เดือน ปี ผักกาดตัวเตี้ยๆบวมๆ กับกิ๊ฟตัวเล็กๆหุ่นเพรียวๆ ก็กลายเป็นกิ๊ฟที่อวบน่ารัก 55 และผักกาดที่เตี้ยเหมือนเดิมและผอมลง~= = เราสนิทกันจนมีสรรพนามมากมายก่ายกอง กิ๊ฟ หญิง เกรซ สุนน้อย นู่นนี่นั่น >< พวกเรารู้กันว่า ถึงกลุ่มเราดูนิ่มๆ ไม่แสดงออกในความรักด้วยการไปสังสรรค์อะไรกันมากมาย แต่เรารักกันมาก ไม่ใช่สิ พวกเรามีปาร์ตี้ตอนเย็นๆกันออกจะบ่อย ปาร์ตี้มาม่าหน้ารร.ประถม ปาร์ตี้ปลาหมึก ปาร์ตี้น้ำชา ปาร์ตี้บาร์บีคิว  ปาร์ตี้ผงชูรสของหญิง 555  แต่วัยกับชิ สั่นทีไร ต้องหอบอาหารกลับไปก่อนทุกที มีแต่สุนพรรณ กับปาร์ตี้อาหาร เเละเรื่องปรับทุกข์สัพเพเหระ หัวเราะกันอยู่สองคน 555

 

 

, * ชิ .. มิตรภาพ 7 ปีที่ผ่านมา ฮ่าๆ เธอน่ารักมากๆ ชิตลกจนเพื่อนในกลุ่มท้องแข็งกันหลายครั้งหลายหน โดยที่บางครั้งเธอไม่รู้ตัวว่ามันตลกด้วยซ้ำ ท่าทางที่เป็นเอกลักษณฺ์ อาทิเช่น ท่ากระซิบ ท่าโบกมือ และล่าสุดที่เดินชนกับแสง ที่สุนตั้งให้ว่า ท่าโปรดสัตว์  5555 โอ๊ยนึกที่ไรหัวเราะทุกทีเลย ฉันคิดถึงชิมากๆน้ะ~ ขอให้เธอดูแลสุขภาพดีๆเหมือนเดิม เพราะชิในความทรงจำฉัน ไม่เคยป่วยเลย สุดยอดมาก ^^

 

 

,* วัย ..มิตรภาพ 6 ปีที่ผ่านมา ดูโอแสนสวย!!~ วัยเป็นเพื่อนที่รักมากมาก เธอก็เป็นอีกคนที่ทำให้ฉันหัวเราะได้เสมอ ด้วยความซื่อที่แสนตลก จนได้ชื่อว่าวัย ผู้อ่อนวัย (จากคุณแฮงค์ 555 ) เสียงของเธอยังติดหูอยู่เลย "..หรอผัก..หรอผัก ?" ฮ่าาา.. ต่อไปนี้ถึงเราจะไม่ได้ดูโอกันเหมือนก่อน ฉันก็เชื่อว่าวัยจะได้พบเพื่อนที่ดีๆ เพราะเธอเป็นเพื่อนที่ดีจริงๆ ..รักวัยมากนะจ๊ะ ~TT

 

 

,* พี่วี ..มิตรภาพ 7 ปีที่ผ่านมา เรารู้จักกันมาตลอด เราเห็นกันทุกวันที่รร. พี่วีไม่เคยขาดเรียน 555 แต่เราก็เพิ่งจะมาสนิทกันตอนม.5ม.6 เสียดายมากๆเลย ..ไม่น่าเชื่อเนอะว่าพี่วีจะเป็นคนที่โดนแกล้งบ่อยรองจากสุน 55 (เพราะพี่วีแกล้งสุนบ่อยจนสุนคว้าแชมป์โดนแกล้งที่1ไป และอีกอย่างไม่ใช่เเค่พี่วีที่แกล้งสุน ผู้ชายเกือบทุกคน 55) และคนที่แกล้งพี่วีบ่อยที่สุดก็คงเป็นชิ(ส้ม) หรือไม่ก็เค้านี่ล่ะ 555 เราเขียนอะไรถึงกันเยอะแล้วเนอะ ก็อยากบอกพี่วีว่า กินชาขาวบ้างก็ได้ ไม่เป็นนิ่วหรอก 555 คิดถึง~ ^^

 

 

,* หมูน้อย ..มิตรภาพ 3 ปี ไม่ใช่ ม.4 ม.5 ม.6 แต่เป็น ป.6 ม.5 ม.6 เรารู้ว่าหมูมีแก๊งชายล้วนอยู่ 55 แต่หมูเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มเราตั้งแต่.. ตอนนั้นไง ในห้องสังคม (ห้องเย็น) พวกเรานั่ง สองสองสอง สุน-ส้ม เรา-แบม หมู-นายพล (มีกรีนอยู่ซ้ายมือด้วย) 555 หมูน่ารักมาก ชอบถามเราว่า ถึงหน้าไหนแล้ว 55 เราก็ตอบไม่ได้ หันไปถามพี่วี .. ห้องเย็นมันน่าหลับนี่เนอะ ^^ เขียนอะไรต่อดี ที่จริงมันมีเพียบเลยนะ = = เอาเป็นว่าเดี๋ยวจะมาเขียนต่อ พร้อมรูปวาดคนในกลุ่ม ( อยากลองวาดดู ) หะห้า~ 

 

 

เราดีใจที่ได้รู้จักกับพวกคุณนะ ดวงตะวันทั้ง5 ~

Comment

Comment:

Tweet

หญิงงง TT ขอบใจมากเลย พวกเราอยู่สตอรี่ไทยนี่นา พิงทำไมจำเป็นเอ็กทีน แง้งงง แถมลืมรหัสสตอรี่ไทยสนิทเลยล่ะ TT

บล็อกสตอรี่ไทยงามมากฝีมือเธอทั้งนั้น~Hot! Hot! Hot!

#7 By Moonlit Lettuc3 on 2011-05-24 00:39

http://thornlessrose.storythai.com/

อันนี้ของหญิงนะจ๊า(ในที่สุดก็หาเจอ 5555)

#6 By Soon from SoonPan (110.77.138.82) on 2011-05-22 14:17

ขอบคุณสำหรับคอมเม้นท์นะครับ..

อ่านแล้วยิ้มแก้มปริเลย555+^^

มีความสุขมาก ๆ ครับผมbig smile big smile big smile
มิตรภาพดี ๆ ..

มีมากมายbig smile big smile big smile
อ๋า T////T
หญิงมาเม้นให้ด้วยฮ่าๆ กอด~!! <3TT

#3 By Moonlit Lettuc3 on 2011-05-19 07:19

ผักกาดทำให้หญิงน้ำตาคลออีกแล้วรู้มั๊ย ...ตลอดเวลาหญิงต้องขอบคุณเพื่อนรักคนนี้มากที่อยู่ด้วยกัน คอยพูดคุย คอยยิ้ม คอยหัวเราะ ไม่น่าเชื่อเลยว่ามันจะผ่านมา 8 ปีแล้ว จากวันนั้นจนถึงวันนี้หญิงรู้สึกเสมอว่าผักกาดเป็นเพื่อนแท้เพื่อนตายและเราก็จะเป็นแบบนี้ตลอดไป ^^
หญิงคิดอะไรไม่ออกและ 55 ซึ้งไม่ค่อยเป็นเท่าไหร่แต่หญิงอยากบอกผักกาดไว้อย่างนึง ...การที่หญิงมีใครซักคนที่'ไม่ต้องมองตาก็เข้าใจ ไม่ต้องพูดอะไรก็ยังพอรู้'น่ะมันถือเป็นของขวัญที่ดีที่สุดในชีวิตเลย

รักเพื่อนเลิฟคนนี้ที่สุดนะคับ >[]<

#2 By Soon from SoonPan (110.77.138.66) on 2011-05-18 21:19

สวัสดีค่ะ แวะมาทักทายค่ะ

ปอเปี๊ยะไม่ค่อยได้มาเขียนบล๊อกเลย
ตอนนี้กลับมาแล้วนะคะ ^^

#1 By i PORPEER on 2011-05-18 05:11